Xem Phim Chiếu Rạp, Điện Ảnh Miễn Phí Với Phụ Đề

Phim chiếu rạp

Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings Vietsub Full HD

Nội dung phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings

Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân – Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là bộ phim siêu anh hùng của Mỹ được ra mắt vào năm 2021 dựa trên nhân vật Shang-Chi của Marvels. Tác phẩm do đạo diễn Destin Daniel Cretton chịu trách nhiệm chỉ đạo, với sự tham gia của các diễn viên Simu Liu, Awkwafina, Meng’er Zhang, Fala Chen, Florian Munteanu và Benedict Wong.

Nội dung phim Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân

Bộ phim xoay quanh nhân vật  Shaun (Shang-chi do Simu Liu thủ vai) vốn là một anh chàng theo kiểu con chủ tịch giả nghèo để nếm sự đời với nghề giữ xe thấp kém, người bạn đồng hành với anh là Katy (Awkwafina).

Mô típ khá quen thuộc về chàng anh hùng là một quá khứ đau buồn như bao siêu anh hùng khác, mẹ của anh đã mất từ lúc anh còn nhỏ là một siêu võ sư bí ẩn từ một chiều không gian khác. Điều tệ hơn là cha anh do Tony Leung thủ vai, là một hoàng đế có khả năng điều khiển 10 chiếc vòng ma thuật dùng để chiến đấu và lãnh đạo quân đoàn ninja của mình thống trị cả thế giới.

Với một sơ yếu lý lịch có phần khá khiêm tốn và không đáng để nhắc tới như vậy, Shaun nhanh chóng bị lôi về nhà sau khoảng thời gian bươn chải cho bằng bạn bằng bè ở bên ngoài xã hội. Nhưng khi quay về thì anh phải đối mặt với quá khứ đau thương luôn ám ảnh anh trong suốt thời gian dài.

Cốt truyện của Shang-Chi được xem là khá đơn giản với con đường trở thành siêu anh hùng trong các tác phẩm của Marvel. Tính cách nền của nhân vật Shaun ở thời điểm hiện tại đã không được đào sâu trước khi quá khứ của anh hé lộ, điều này khiến cho mọi người không thể nhận ra được sự khác biệt của Shaun ngày ấy và bây giờ.

Tác phẩm gần đây của Marvel là Black Widow đã làm tốt hơn ở mảng này, một nhân vật chính nổi bật và dàn nhân vật phụ hỗ trợ xây dựng hình ảnh cho cô. Còn trong Shang-Chi thì Shaun bị bao quanh, hay có phần lu mờ trước sự uy nghiêm, quyết đoán của người cha Leung, chiến binh Xiangling và thậm chí là khiếu hài hước của cô bạn thân.

Những điểm nhấn tạo nên thành công của Shang-Chi

Bộ phim được nhận được nhiều lời khen về cốt truyện hấp dẫn, là cầu nối tuyệt vời giữa văn hoá Đông và Tây. Có rất nhiều chi tiết về văn hoá được khai thác trong thác phẩm, giống như Wakanda, lịch sử văn hoá của nhà Thương vốn dĩ rất phong phú.

Các diễn viên trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đều được đánh giá là có diễn xuất tốt, nhiều phản ứng hoá học giữ họ đem đến cảm giác pha trộn giữa hài kịch, nghiêm túc và giàu cảm xúc. Tiêu biểu là nhân vật Wenwu của Lương Triều Vỹ, một trong những nhân vật phản diện hấp dẫn nhất kể từ sau Daredevil và Kingpin trong nền điện ảnh Marvel.

Các tình tiết trong phim được xây dựng một cách hợp lý, dù có một số phân đoạn khá dư thừa và có chút dễ đoán, nhưng Shang-Chi đã làm tốt việc liên kết với các tác phẩm khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trong phân cảnh chiến đấu cuối cùng của bộ phim cũng được đánh giá cao. Có một sự tưởng nhớ dành cho Brad Allan quá cố, người đã tham gia vào nhiều tác phẩm hành động nổi tiếng của Trung Quốc. Đặc biệt với các phân đoạn cận chiến, vũ khí của Trung Quốc cũng được tận dụng hiệu quả. Ngoài ra, hiệu ứng, màu sắc, góc quay, kỹ thuật đồ hoạ và nhạc phim của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings cũng mang đến những trải nghiệm hấp dẫn.

Doanh thu của Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân

Sau màn ra mắt đầy ấn tượng, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã phá nhiều kỷ lục về doanh thu trước đó. Theo tờ The Hollywood Reporter, bộ phim của Marvel đã đăng quang danh hiệu đầu tiên, kiếm được hơn 200 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ từ khi dịch Covid bùng phát cho tới nay.

Tác phẩm cũng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực trong tuần mở màn, với kỷ lục 85,3 triệu USD tại phòng vé nội địa. Thành công này của Shang-Chi thậm chí đã đánh bại thành công của Black Widow trước đó. Tính đến nay, bộ phim đã thu về hơn 367 triệu USD trên toàn cầu.

Bên cạnh việc phá vỡ nhiều kỷ lục, Shang-Chi đã tạo ra sự thay đổi lớn trong Vũ trụ điện ảnh Marvel khi là phần đầu tiên của MCU do một diễn viên châu Á thủ vai chính và có dàn diễn viên chủ yếu là châu Á.

Xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings

Hình ảnh phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings

Giải mã bí ẩn xoay quanh tổ chức Thập Luân trong "Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân"

Shang-Chi và Huyền thoại Thập Luân” lập kỷ lục sau tuần đầu công chiếu

Câu hỏi về phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings

xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings full hd
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings trên netflix
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings trên galaxy play
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings thuyết minh
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings mới nhất 2022
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings trọn bộ
xem phim Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân Shang Chi And The Legend Of The Ten Rings vietsub