Xem Phim Chiếu Rạp, Điện Ảnh Miễn Phí Với Phụ Đề

Phim chiếu rạp

Xem Phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng Full HD

Nội dung phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Antebellum – Bẫy thực tại kinh hoàng (2020) là bộ phim thuộc thể loại “nửa kinh dị” của Mỹ do Gerard Bush và Christopher Renz viết kịch bản và cũng là tác phẩm đầu tay của họ trong vai trò đạo diễn. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Janelle Monae, Eric Lange, Jena Malone, Jack Huston, Klersey Clemona và Gabourey Sidibe.

Trong thời gian qua đã có những tác phẩm ấn tượng của đạo diễn Jordan Peele để cho ra mắt liên tiếp hai tác phẩm kinh dị giật gân ấn tượng, điều này cũng nhằm nói lên sự bất công mà người da màu đã phải gánh chịu trong xã hội hiện đại là Get Out (2017) và Us (2019). Bộ phim Bẫy thực tại kinh hoàng Antebellum có sự tham gia của nhà sản xuất Sean McKittrick từ hai tác phẩm đã kể trên. Tuy vậy, phim dường như chỉ mạnh về mặt thông điệp do thiếu bạn tay của đạo diễn từng đoạt giải thưởng Oscar.

Nội dung phim Bẫy thực tại kinh hoàng – Antebellum

Nội dung phim Antebellum lấy bối cảnh Nội chiến Hoa Kỳ với Eden – là một nhóm nô lệ da đen thuộc Liên quân Miền Nam. Tại đây, cô đã phải lao động trên cánh đồng do Đại uý Casper quản lý và bị đày đọa, đánh đập và bóc lột sức lao động một cách tàn nhẫn. Họ phải phục vụ mọi yêu cầu của quân lính và không được mở miệng trừ khi phải trả lời.

Antebellum' - câu chuyện kinh dị về chế độ nô lệ - Phim chiếu rạp

Chuyển dòng thời gian tới hiện tại, Veronica Henley do Janelle Monae thủ vai là nhà hoạt động chính trị vì quyền lợi của phụ nữ da màu rất nổi tiếng. Sự nghiệp của ông rất thành công, có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình và con gái. Tuy nhiên do bất đồng chính kiến với nam Nghị sĩ da trắng nên Veronica bị đưa vào tầm ngắm và là mục tiêu xử lý. Hai bối cảnh và mốc thời gian có sự liên kết dẫn đến bất ngờ.

Trong thời hiện tại, Eden vốn là nhà hoạt động nữ quyền có tên là Veronica Henley. Cô có nhiều đóng góp to lớn cho những cuộc cách mạng bảo vệ quyền lợi người phụ nữ trong thế kỷ 21. Vào một lần đi ăn cùng bạn, cô đã bị những kẻ xa lạ bắt cóc. Đến lúc tỉnh dậy, cô đã trở thành nô lệ bị xiềng xích.

Ở nơi Veronica bị bắt giữ, những tên lính thuộc quân đội Miền Nam có lối suy nghĩ rằng người da trắng thuộc chủng tộc thượng đẳng. Chính vì vậy, việc ngược đãi những người nô lệ da màu được xem là lẽ hiển nhiên, một số cực đoan còn cho rằng đó là hành động ái quốc. Những tình tiết kinh dị trong phim chủ yếu đến từ hành động của đám lính da trắng như cột thòng lọng vào cổ các nô lệ rồi kéo đi, hay đẩy những nô lệ kiệt sức vào lò thiêu.

Thông điệp ấn tượng về sự phân biệt chủng tộc

Antebellum là sự kết hợp giữa dòng chảy của quá khứ và hiện đại để thể hiện những điều đang diễn ra và âm ỉ trong lòng nước Mỹ. Thời kỳ nội chiến, họ bị đối xử không khác gì những con thú, không được mở lời khi chưa được cho phép, bị đánh đập, hành hạ và cũng không được phép nói chuyện với nhau.

Còn nam giới nô lệ thì bị bóc lột sức lao động, phải làm việc cực nhọc từ sáng tới đêm khuya và ăn đòn nếu chủ nô cảm thấy không hài lòng. Còn phụ nữ thì vừa phải làm việc, vừa phải phục vụ nhu cầu ham muốn của tụi lính. Nếu như họ mang thai thì đó như một cực hình, mọi hành động và lời nói của họ nếu không vừa mắt, lọt tai đều bị chịu phạt một cách tàn nhẫn.

Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng — Khen Phim

Dù cho liên Bang miền Bắc đã thắng trận và loại bỏ hoàn toàn chế độ nô lệ, nhưng sự phân biệt chủng tộc vẫn kéo dài dai dẳng cho đến thời điểm hiện tại. Ở quá khứ gần, người da màu còn không được phép đi học hay vào các quan ăn chỉ dành cho người da trắng. Điều này khiến họ rơi vào tâm lý đối nghịch khi phải lựa chọn phản kháng hay nhẫn nhịn vì nhớ lại những cảnh tượng khốn khổ khi xưa.

Antebellum cho thấy sự bài trừ của một số bộ phận người da trắng vẫn còn đó, những kẻ này luôn mong mỏi sự phân biệt đối xử thời nội chiến hay xem người da màu là những người hạ đẳng để rồi khinh bỉ và coi thường họ. Bộ phim đã đào sâu vào sự thật bên trong lòng nước Mỹ khi nhữn suy nghĩ kỳ thị vẫn còn ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người.

Nội dung phim Antebellum dễ đoán

Cốt truyện của Bẫy thực tại kinh hoàng – Antebellum được cho là khá dễ đoán. Ngay ở giữa phim người xem đã mường tượng được ở tác phẩm có gì đó tương đồng với loạt Westworld hay Dark City ngày trước, nhưng bộ phim lại không tận dụng và phát huy được lối triển khai này vì kịch bản khá lan man.

Dường như phim đã dành quá nhiều thời gian cho các bối cảnh hiện đại của Veronica với hàng loạt các tình tiết dư thừa. Các phân cảnh nội chiến và các tình tiết bí ẩn, xoắn não thì Antebellum lại không có sự kết nối phù hợp. Đoạn cuối muốn thể hiện cuộc sống bình thường như bao người của Eden, đạo diễn Gerard Bush lại làm quá dài dòng đến mức khán giả mất đi kết nối với mạch phim trước đó hay cảm thấy mất kiên nhẫn.

Dù phim được gắn nhãn kinh dị nhưng yếu tố này không được thể hiện rõ ràng trong phim. Cụ thể, trong phim khán giả sẽ không thấy bất kỳ cảnh kịch tính hay hù doạ như các bộ phim kinh dị khác. Biểu cảm của nhân vật cũng không có nhiều điểm nhấn, không gây cảm giác rợn người cho khán giả. Có chăng ở tác phẩm này chỉ là phần âm nhạc ấn tượng và những âm thanh cắt đoạn gây giật mình.

Bộ phim chưa có nhiều trường đoạn kịch tính, phần mâu thuẫn được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng, cùng với đó là hàng loạt sơ hở về mặt logic, hướng theo tác phẩm tâm lý chứ không thể hiện rõ yếu tố kinh dị giật gân. Tuy nhiên, đây là tác phẩm điện ảnh có tính nhân văn sâu sắc, đáng để xem và suy ngẫm.

USAToday đã dành những lời khen ngợi cho diễn xuất của diễn viên kiêm ca sĩ Janelle Monáe. Đặc biệt là hình ảnh cô cầm bó đuốc cháy rực đi giữa đồn điền tăm tối được nhận xét là :” Hình mẫu nữ anh hùng khuấy động màn ảnh”. Janelle Monáe đã thành công khi thể hiện cả hai mặt khác nhau trong con người cô : “Một bên là quyến rũ và chính trực, bên còn lại là kiệm lời và nhẫn nại”. Trong bối cảnh hiện đại, cô đã dũng cảm đối mặt với những chính trị da trắng cực đoan, còn trong quá khứ nhân vật này cũng đã rất thận trọng khi tìm đường máu thoát thân trước bọn chủ nô tàn ác và man rợ.

Xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Hình ảnh phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Spoil] Review Antebellum (Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng): Giải mã các biểu tượng trong phim - BlogAnChoi

Review ANTEBELLUM: Bẫy thực tại ấn tượng đấy nhưng yếu tố kinh hoàng đến rét run lại chả thấy đâu?

Spoil] Review Antebellum (Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng): Giải mã các biểu tượng trong phim - BlogAnChoi

Câu hỏi về phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng full hd
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng trên netflix
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng trên galaxy play
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng thuyết minh
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng mới nhất 2022
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng trọn bộ
xem phim Antebellum Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng vietsub