Xem Phim Chiếu Rạp, Điện Ảnh Miễn Phí Với Phụ Đề

Phim chiếu rạp

Xem Phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume Vietsub Thuyết MInh Full HD

Nội dung phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume

Ở một thị trấn nhỏ ven biển ở Miyazaki, Suzume mơ thấy mẹ cô đưa cho cô một chiếc ghế gãy trong một thế giới kỳ ảo. Một buổi sáng, cô gặp một chàng trai trẻ đang tìm kiếm những nơi đã bị bỏ hoang. Cô nói với anh về một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng (onsen) cũ. Nghĩ rằng mình đã gặp anh ấy trước đây, cô cũng đến đó. Tuy nhiên, thay vào đó, cô tìm thấy một cánh cửa. Sau khi mở cửa, cô tìm thấy thế giới giống với trong giấc mơ của mình, nhưng lại không thể bước vào đó. Khi thử lại, cô vấp phải một viên đá (Yêu Thạch). Nhặt nó lên, nó biến thành một con mèo con và bỏ chạy. Trong sự bối rối và sợ hãi, cô bỏ chạy và quay lại trường.

Cập nhật lịch chiếu Suzume No Tojimari - Khóa Chặt Cửa Nào Suzume tại Việt  Nam

Khi đang ăn trưa, Suzume nhìn thấy khói bốc lên từ khu nghỉ dưỡng trước khi một trận động đất nhỏ xảy ra. Cô chạy ra rồi nhìn lại, cột khói bây giờ đã là một cột màu đỏ kéo dài lên trời. Lo lắng, cô chạy đến khu nghỉ dưỡng thì thấy khói bốc ra từ cửa và chàng trai trẻ cô thấy trước đó đang cố gắng đóng cánh cửa lại. Thấy anh bất lực, Suzume chạy đến giúp anh, rồi khói rơi xuống gây ra một trận động đất lớn. Anh vẫn cố gắng đóng cửa lại, nhưng bất chấp sự phản đối của anh ấy, Suzume vẫn giúp anh đóng cửa. Sau đó, sau khi nghe những cuộc trò chuyện từ thuở hoàng kim của khu nghỉ dưỡng, họ cuối cùng đã đóng được cửa và chàng trai đó khóa cửa bằng chiếc chìa khóa trên cổ. Sau đó, cái cột màu đỏ biến mất và trời mưa trong một thời gian ngắn. Suzume đưa người chàng trai về nhà, và anh ta tự giới thiệu mình là Sōta Munakata. Anh ta nói với Suzume rằng anh ta phải tìm và khóa cửa ở những nơi bỏ hoang để ngăn “giun đất” từ thế giới bên kia gây ra động đất. Sau đó, một con mèo xuất hiện và biến Sōta thành chiếc ghế trẻ em mà anh đang ngồi. Quá tức giận, “chiếc ghế” đuổi theo con mèo, theo sau là Suzume. Cô đuổi theo họ đến một chiếc phà hướng đến Ehime, nhưng nó trốn thoát lên một chiếc thuyền khác, khiến họ mắc kẹt. Đêm đó, Tamaki, dì của Suzume, yêu cầu cô ấy quay lại, nhưng cô lại cúp máy. Sau đó, Sōta nói với cô rằng con mèo đã từng là một Yêu Thạch, và những con giun đã được giải phóng ngay sau khi nó được loại bỏ.

Họ đi đến Ehime. Sử dụng manh mối từ những người dân địa phương đã chụp ảnh và đặt tên cho con mèo là “Daijin”, họ lần theo con mèo. Suzume hỏi một cô gái, Chika, liệu cô ấy nhìn thấy Daijin không, nhưng một trận động đất cắt ngang họ. Nhìn thấy một con giun đang nổi lên, Suzume bỏ chạy, và Chika mời cô ấy đi nhờ trên chiếc xe tay ga của mình. Họ tìm thấy một ngôi trường bỏ hoang, và Suzume chạy vào. Sōta không tự đóng được cửa và chìa khóa của anh bị thổi bay. Suzume sau đó nhặt nó lên. Cần sự giúp đỡ của cô, Sōta bảo Suzume hãy tưởng tượng về thời hoàng kim của ngôi trường, rồi họ đã khóa cánh cửa thành công, xua đuổi con giun. Sáng hôm sau, sau khi ở lại nhà trọ của gia đình Chika và trở thành bạn với cô, họ chia tay nhau.

Anime Suzume no Tojimari Ada Mitosnya, Apa Hubungannya?

Trong một cơn bão khi đang đi đến dịa điểm tiếp theo, Suzume và Sōta trú tại một trạm xe buýt. Rồi một người phụ nữ tên Rumi dừng lại và cho họ đi nhờ. Trong khi đang dừng chân, Rumi chỉ ra công viên giải trí bỏ hoang gần thị trấn. Suzume tình nguyện trông cặp song sinh của cô ấy khi Rumi phải đi làm, Sōta cũng giúp cô. Khi cặp song sinh chìm vào giấc ngủ, Suzume lại giúp Rumi tại quán bar của cô ấy, lúc đó cô ấy để ý thấy Daijin. Trong khi cô và Sōta đuổi theo nó, một con giun mới xuất hiện, Sōta đành chia ra để đuổi theo con mèo. Suzume tìm thấy cánh cửa gắn với buồng của đu quay, nhưng Sōta vô tình kích hoạt nó, và Suzume bước vào sau khi nhìn thấy thế giới trong mơ. Trong khi đó, Sōta yêu cầu Daijin biến trở lại thành Yêu Thạch, nhưng nó từ chối, muốn “chơi” với Suzume. Suzume, sau khi được Sōta giúp đỡ, sau đó khóa cửa lại. Trên buồng, Suzume kể cho Sōta nghe về thế giới trong mơ và mẹ của cô. Khi họ ngủ, Sōta đang mất dần ý thức về bản thân trong hình dạng chiếc ghế của mình, khi ở Miyazaki, Tamaki quyết định tự mình đưa Suzume trở lại sau khi nhận được lời khuyên từ Minoru, đồng nghiệp của Tamaki.

Ngày hôm sau, Suzume và Sōta đến căn hộ của Sōta ở Tokyo. Ở đó, anh kể cho cô nghe câu chuyện thần thoại về Namazu và Yêu Thạch trung tâm nằm ở Tokyo, rằng nó đã mất tích, và nếu con giun ở Tokyo xuất hiện, Nhật Bản sẽ bị hủy diệt. Gia đình anh đảm bảo rằng tất cả các cánh cửa vẫn được khóa, và anh đã vác gánh nặng đó từ người ông đang nằm viện của mình. Tuy nhiên, họ không biết cánh cửa của Tokyo ở đâu. Sau đó, bạn của Sōta, Serizawa Tomoya, sau khi gõ cửa, nói với Suzume nhắc Sōta rằng anh muốn nói chuyện với Sōta, nhưng Suzume nhìn thấy một con giun gần đó. Cô chạy ra ngoài, và Sōta đuổi theo Daijin sau khi gặp lại nó, nhưng Daijin nói rằng Sōta phải trở thành Yêu Thạch mới để ngăn chặn con giun. Sau khi tìm thấy con giun, Sōta cảm ơn Suzume và trèo lên nó. Suzume đi theo anh ta, và họ đã lên đến đỉnh của con giun. Ở trên đó, Sōta biến thành Yêu Thạch trong tay Suzume, và Suzume cầu xin anh quay lại khi con giun bắt đầu rơi xuống. Vì trận động đất sẽ giết chết nhiều người, Suzume đã rơi nước mắt đặt Yêu Thạch xuống. Suzume sau đó tỉnh dậy trong một hang động, nơi cô tìm thấy cánh cửa của Tokyo. Qua cánh cửa, cô nhìn thấy Yêu Thạch Sōta và cố gắng cứu anh ta, nhưng bất thành. Bất chấp lời cầu xin của Suzume, Daijin nói rằng không thể cứu được Sōta. Không nản lòng, Suzume đành nhờ ông nội đang nằm viện của Sōta, Hitsujirō, giúp đỡ, nhưng ông ấy cũng nói như vậy. Tức giận, Suzume nói rằng cô ấy sẽ bước vào Vĩnh Hằng và cứu anh ta. Nhận ra rằng cô đã từng ở đó trước đây, Hitsujirō nói rằng để vào được, cô phải tìm thấy cánh cửa đầu tiên mà cô đã bước vào.

Suzume bắt đầu hành trình trở về quê hương của cô ở Tōhoku, nơi đã bị phá hủy trong trận sóng thần Tōhoku năm 2011. Serizawa nói với cô rằng cô có thể sử dụng chiếc xe của anh ấy để tìm Sōta, nhưng Tamaki xuất hiện và yêu cầu Suzume về nhà với cô ấy. Khi cô từ chối, Tamaki quyết định tham gia cùng cô, nhưng Suzume không nói lý do rời đi của cô. Daijin cũng âm thầm đồng hành cùng cả ba. Khi xe của Serizawa bị hỏng, họ tấp vào một trạm dừng nghỉ. Tamaki gợi ý đi xe buýt đến Tokyo mà cô biết được từ Minoru, nhưng Suzume từ chối, giận dữ nói rằng Tamaki không phải mẹ cô. Quẫn trí, Tamaki nói với Suzume rằng cô hối hận vì đã nuôi nấng cô ấy. Sau khi Daijin rít lên, Suzume nhận ra rằng Tamaki đang bị chiếm hữu bởi con mèo đen Sadaijin. Tamaki, lúc này rất hối hận, chạy về điểm dừng chân. Sáng hôm sau, họ tiếp tục lái xe, nhưng Serizawa đã gặp tai nạn sau khi nghe lũ mèo nói chuyện. Suzume sau đó chạy về phía trước và Tamaki đuổi kịp trên một chiếc xe đạp cũ. Cô ngồi sau Tamaki và nói cho cô ấy biết bản chất của lũ mèo. Rất vui vì cháu gái đã tin tưởng mình, hai người đã hòa giải. Khi họ đến nơi, cô tìm thấy trong một trang trong cuốn nhật ký cũ của mình về cánh cửa trong một viên nang thời gian (time capsule). Ở ngưỡng cửa, Suzume bước vào thành công sau khi nói với Tamaki rằng cô sẽ cứu người mình yêu.

Thế giới tràn ngập những con giun. Sōta, trong trạng thái bế tắc, hồi tưởng về Suzume. Tuy nhiên, khi nghe thấy giọng nói của cô, anh đưa tay ra và cô kéo anh lại. Không còn là Yêu Thạch nữa, anh ta trở lại nguyên hình của mình. Tuy nhiên, kết quả là Daijin trở lại thành Yêu Thạch. Để ngăn chặn những con giun, Sōta cầu nguyện và mang quá khứ về quê hương của Suzume trở lại. Sadaijin sau cũng hóa thành Yêu Thạch. Với hai Yêu Thạch trong tay, Suzume và Sōta phong ấn những con giun và mang lại hòa bình cho Vĩnh Hằng. Sau đó, Sōta để ý đến một đứa trẻ, Suzume từ 12 năm trước, và Suzume nhớ lại lần đầu tiên cô bước vào Vĩnh Hằng. Cầm lấy chiếc ghế, cô chạy đến chỗ cô bé, người đã nhầm lẫn cô với mẹ cô ấy. Suzume nói với cô ấy rằng cô không phải mẹ của cô ấy, khiến cả hai Suzume đều suy sụp. Cô nhường ghế cho Suzume trẻ và nói với cô ấy về tương lai của mình. Suzume trẻ hỏi cô ấy là ai, và cô trả lời, “Suzume của ngày mai”. Suzume trẻ rời khỏi Vĩnh Hằng, theo sau là Suzume và cả Sōta. Sōta trở lại Tokyo, và Suzume trở lại Kyushu cùng Tamaki, trên đường đi thăm những người bạn mới của cô ấy. Sau đó, Suzume đang trên đường đến trường thì gặp lại Sōta đang đi trên con đường mà họ gặp nhau lần đầu.

Xem phim Khóa Chặt Cửa Nào SuzumeHình ảnh phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume

Lịch chiếu Suzume No Tojimari - Khóa Chặt Cửa Nào Suzume tại Việt Nam

5 Fakta Menarik Anime Suzume No Tojimari - Penamas

Câu hỏi về phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Khóa Chặt Cửa Nào Suzume hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume

xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume full hd
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume trên netflix
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume trên galaxy play
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume thuyết minh
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume mới nhất 2022
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume trọn bộ
xem phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume vietsub