Xem Phim Chiếu Rạp, Điện Ảnh Miễn Phí Với Phụ Đề

Phim chiếu rạp

Xem Phim Kỷ Vật Ám Ảnh Full HD

Nội dung phim Kỷ Vật Ám Ảnh

Vào sâu trong “The Souvenir Part II”, một phụ nữ trẻ bước qua sảnh gương như thể đang ở trong một giấc mơ. Đó là một khoảnh khắc đặc biệt của nhân vật, một sinh viên điện ảnh có người yêu đã chết cách đây không lâu. Sau khi vật lộn với nỗi đau và nghệ thuật của mình, cô ấy dường như đang đạt đến đỉnh cao của một bước đột phá sáng tạo: Cô ấy đã thực hiện bộ phim tốt nghiệp của mình và mẹ, cha và bạn bè của cô ấy đều ở đó để xem nó. Khi cô ấy đi giữa những tấm gương phản chiếu của mình, cô ấy dường như cũng đang vượt qua nhiều bản thân khác nhau của mình – cô con gái ngoan ngoãn, học sinh trôi dạt, người sống sót sau cuộc sống sót – giờ đây tất cả đều phục vụ cho vai trò nghệ sĩ của cô.

Tác phẩm mới nhất của nhà làm phim người Anh Joanna Hogg, “Souvenir Part II” là bức chân dung của một nghệ sĩ trẻ. Đó là về cuộc sống và nghệ thuật, cảm hứng và quá trình, phát triển và trở thành. Và trong khi nó quen thuộc theo nhiều cách, nó cũng không phải là câu chuyện bình thường về nghệ thuật và nghệ sĩ một phần bởi vì hầu hết những câu chuyện như vậy là về những người đàn ông, những thiên tài điên loạn bị tra tấn, những người có tác phẩm thống trị văn hóa, lấp đầy bảo tàng và tác phẩm sinh học. Ngược lại, đây là câu chuyện về một phụ nữ trẻ ấp úng dễ nhận biết nói với các giáo sư nam không đồng ý của mình rằng phim của cô ấy sẽ nói về “cuộc sống như tôi tưởng tượng” – và sau đó thực hiện tốt tuyên bố về ý định của mình.

“Phần II” ít nhiều chọn ra nơi yêu thích ngôi nhà nghệ thuật năm 2019 của Hogg “Quà lưu niệm”Kết thúc. Lấy bối cảnh ở Anh vào đầu những năm 1980, bộ phim đầu tiên tìm thấy Julie (Honor Swinton Byrne) trong trường điện ảnh, được cha mẹ cô hào phóng hỗ trợ. Tuy nhiên, trọng tâm của câu chuyện và phần lớn năng lượng và thời gian của cô ấy được dành cho mối tình thú vị, dần dần căng thẳng của cô ấy với một kẻ phát tán bí ẩn, Anthony (Tom Burke), người đã quyến rũ, dụ dỗ và cướp cô ấy. Cuối cùng, anh ta đã sử dụng quá liều heroin trong một phòng tắm của bảo tàng, nơi anh ta cho cô ấy xem Bức tranh Fragonard điều đó mang lại tiêu đề cho bộ phim. “Souvenir” kết thúc bằng một đoạn thơ lãng mạn và Julie bước ra sân khấu trong ngày.

Câu chuyện đầu tiên đó có những điểm hấp dẫn rõ ràng, đặc biệt là sự hấp dẫn không thể cưỡng lại của tình yêu đầy bi kịch, với những chiếc giường bừa bộn và trái tim tan vỡ. Nhưng chính cách làm phim của Hogg – cách kể chuyện và lựa chọn phong cách của cô ấy, độ chính xác của khung hình, độ tĩnh của hình ảnh và cách cô ấy giữ thông tin – mới phân biệt “Souvenir” và các phim khác của cô ấy. Cô ấy đã tìm thấy con đường riêng của mình ở ngã tư giữa điện ảnh nghệ thuật và dòng chính, và đặc biệt nổi bật là cách cô ấy xử lý thời gian và quá trình chuyển đổi. Hầu hết các nhà làm phim đều làm mịn các cảnh để chúng liền mạch thành một tổng thể; Hogg thích ngắt các bài hát, như thể ngắt một đài phát thanh, và đột ngột chuyển từ chỗ này sang chỗ kia – giống như chúng ta vẫn làm trong cuộc sống.

Khi phần tiếp theo mở màn, Julie đang nằm trên giường, trở về ngôi nhà quê hương được bố mẹ chỉ định trước đó. Cô ấy vẫn đang để tang và vẫn đang tìm kiếm nơi nương tựa với cha mình, William (James Spencer Ashworth), và mẹ cô, Rosalind (một Tilda Swinton tài giỏi, mẹ ruột của Swinton Byrne). Họ hơi khó hiểu với cuộc sống của con gái nhưng tốt bụng, nhẹ nhàng và luôn hỗ trợ. Trở lại thế giới của riêng mình, Julie đi chơi với bạn bè, dành thời gian cho các buổi quay phim của người khác và làm việc cho dự án tốt nghiệp của mình. Cô cũng cố gắng hiểu rõ về Anthony, cuộc sống và cái chết của anh ta, và những cảm xúc phức tạp hỗn loạn mà anh ta để lại sau khi thức dậy. Cô nhớ sự thân thiết của người đàn ông mà cô gọi là “nhà lãnh đạo bí ẩn”.

“Phần II” cũng nhớ anh ấy – đặc biệt là nó nhớ sức hút và tài năng của Burke, điều này đã làm nên sự lưỡng lự khó xử của Swinton Byrne trong phần phim đầu tiên, tạo ra một xích mích phù hợp với động lực trong mối quan hệ của các nhân vật giữa họ. Swinton Byrne thể hiện một nhân vật dễ mến, thiện cảm (bạn chắc chắn bị thu hút bởi nhân vật), và có một khuôn mặt điêu khắc, nhô lên khiến bạn phải chú ý. Nhưng cô ấy không đủ kỹ năng để tạo ra một đời sống nội tâm thuyết phục cho Julie, và bởi vì Hogg tránh việc trình bày kịch bản, nữ diễn viên của cô ấy không thể dựa vào lời thoại để điền vào chỗ trống. Sự không chắc chắn của Julie, những nghi ngờ và sai lầm của cô ấy là yếu tố quan trọng đối với “Souvenir Part II”, nhưng màn trình diễn wan của Swinton Byrne là một phần giữ chỗ không thú vị cho một ý tưởng.

Cuối cùng và với nhiều vấp ngã, bộ phim tốt nghiệp của Julie đã đi vào trọng tâm; cô ấy bắt đầu quay nó, dựa trên mối quan hệ của cô ấy với Anthony. Giữ lòng trung thành nghiêm khắc với quá khứ của mình, cô ấy xây dựng một bản sao chính xác của căn hộ của mình và mặc trang phục cho vai nam chính trong housecoat của Anthony. Những bộ phim về làm phim hiếm khi thú vị như các nhà sản xuất nghĩ, nhưng quá trình của Julie đã làm sáng tỏ ý định tự truyện của nhân vật và Hogg. Julie băn khoăn, lo lắng, thay đổi suy nghĩ, khiến các diễn viên bối rối và (có thể hiểu là) khiến nhà quay phim của cô ấy tức giận. Nhưng tất cả những nỗ lực này diễn ra quá lâu và Julie làm hao mòn sự kiên nhẫn của bạn, cũng như sự nhấn mạnh của Hogg về phần kết thúc muộn màng này.

Mặc dù vậy, cách làm phim của Hogg thể hiện sức hút mạnh mẽ của riêng nó và là lý do tôi xem lại “Souvenir Part II”. Lần thứ hai, tôi chú ý nhiều hơn đến bộ phim tốt nghiệp của Julie, một giấc mơ viển vông về một bộ phim rất nghiêm túc, thú vị về chủ nghĩa biểu tượng quá mức và những ám chỉ điện ảnh (“The Lady From Shanghai”, “The Red Shoes”). Thật là khủng khiếp, nhưng sự tồi tệ của nó là không quan trọng đối với dự án của Hogg. Julie đã khai thác mọi thứ mà cô ấy có – hình ảnh và trải nghiệm của cô ấy, bản thể, cái nhìn, cảm giác của cô ấy – và khi làm như vậy cô ấy đã xóa nhòa khoảng cách không thể thay đổi giữa cuộc sống và nghệ thuật. Cô ấy đã sống, làm phim của mình và sẽ tiếp tục làm cả hai trong tất cả Joanna Hogg phim sắp tới.

Xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh

Hình ảnh phim Kỷ Vật Ám ẢnhThe Souvenir: Part II (2020) | Kỷ Vật Ám Ảnh: Phần II - Galaxy Play

Câu hỏi về phim Kỷ Vật Ám Ảnh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kỷ Vật Ám Ảnh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Phim Kỷ Vật Ám Ảnh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy phim Kỷ Vật Ám Ảnh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm phim Kỷ Vật Ám Ảnh

xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh full hd
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh trên netflix
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh trên galaxy play
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh thuyết minh
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh mới nhất 2022
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh trọn bộ
xem phim Kỷ Vật Ám Ảnh vietsub